Yến sào cung cấp dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu phải toàn diện từ trước khi mang thai đến khi em bé được 1 tuổi, quá trình này luôn luôn cần được quan tâm, săn sóc để thai phụ đạt đến độ ưu sinh (sinh con khỏe mạnh cả về thể lực và trí tuệ).

Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Trong phần dinh dưỡng và ưu sinh của cuốn “Bách khoa thai giáo – Giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt” của PGS, bác sĩ Vương Kỳ người Trung Quốc, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu phải toàn diện từ trước khi mang thai đến khi em bé được 1 tuổi, quá trình này luôn luôn cần được quan tâm, săn sóc để thai phụ đạt đến độ ưu sinh (sinh con khỏe mạnh cả về thể lực và trí tuệ).

Theo tác giả này, việc bổ sung dinh dưỡng cho thai phụ trong thời kỳ mang thai có 3 yếu tố quan trọng:

– Bổ sung protein để đảm bảo đủ nhu cầu cho sự phát triển tế bào não của thai nhi. Có hai loại protein động vật và protein thực vật: protein động vật như trứng gà, thịt gà, thịt nạc, thịt bò, cá, gan, thận động vật; protein thực vật như các chế phẩm của đậu. Trong thời gian mang thai và sau sinh nửa năm đến hai năm, cung cấp nhiều thực phẩm giàu protein có thể thúc đẩy não bộ phát triển, làm cho em bé càng thông minh hơn.

– Bổ sung thực phẩm giàu khoáng chất như canxi, sắt, phốt-pho, i-ốt, kẽm, vì trong thai kì sự phát triển của thai nhi cần nhiều các nguyên tố vi lượng và khoáng chất.

– Bổ sung đầy đủ các loại vitamin, có nhiều trong rau và hoa quả tươi.

Tăng cường dinh dưỡng cho bà bầu với yến sào

Cân đối các nguồn dinh dưỡng trên không phải lúc nào cũng tối ưu và đầy đủ, nên các bà mẹ thường bổ sung các nguồn dinh dưỡng khi mang thai bằng sản phẩm yến sào. Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, phụ nữ mang thai (thai sau 03 tháng) nên ăn yến sào để tăng dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi. Đối với thai phụ suy dinh dưỡng, nhất là những người bị ốm nghén trầm trọng, con sẽ kém phát triển, thì nên sử dụng tổ yến để bồi bổ vì tổ yến chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá, có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. ,

Yến sào cung cấp dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai 1

Bổ phẩm yến sào chứa hàm lượng cao protein (45-55%), với 8 axit amin thiết yếu (mà cơ thể người không thể tự tổng hợp được) và 31 nguyên tố khoáng và khoáng vi lượng cần thiết cho cơ thể như canxi, magie, sắt, kẽm, crom, selen,…

Các thành phần dinh dưỡng quý giá có trong yến sào có chức năng làm giảm đau, tránh được hiện tượng giãn cơ và mệt mỏi, giúp chống trầm cảm, làm hưng phấn, giúp bà mẹ mang thai giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi. Yến sào có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển hệ thần kinh cho trẻ. Ngoài ra, yến sào còn hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin, sản sinh hồng cầu, làm tăng lượng máu trong cơ thể, cần thiết cho bà mẹ trong thời gian mang bầu và thai nhi phát triển. Ăn yến sào còn tăng cường khả năng đề kháng của bà mẹ mang thai.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.