Trẻ em bị hen suyễn có dùng yến sào được không

Thứ sáu, Tháng sáu 02, 2023

Trẻ em bị hen suyễn có dùng yến sào được không

  Trẻ em bị hen suyễn thật là một nỗi niềm trăn trở của các ông bố, bà mẹ đặc biệt mỗi khi trở trời hoặc đông về. Với những người làm ba mẹ, ắt hẳn ai cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con mình và không muốn con mình chịu bất cứ tổn thương nào. Có nhiều bậc phụ huynh có con bị hen suyễn thắc mắc có thể cho con mình dùng yến sào được không vì nghe nói yến sào rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé. 

  Có nên cho trẻ bị hen suyễn dùng yến sào không? 

  Yến sào cho trẻ có tác dụng rất tốt đối với trẻ mắc bệnh hen suyễn bởi tổ yến này có vị ngọt, tính bình, đi vào hai kinh phế và thận. Đối với trẻ em bị hen suyễn, tổ yến có tác dụng giúp dưỡng âm nhuận táo, ích khí bổ trung, bổ thận sinh tinh. Theo Đông y, tổ yến còn có tác dụng kiện tỳ dưỡng huyết, ho khan đờm dính, viêm khí phế quản, tốt cho những bệnh hen suyễn, khái huyết, thổ huyết, lao phổi…

   

   

  Đối với trẻ em bị mắc bệnh hen suyễn, tổ yến có tác dụng giúp hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa để giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn từ thức ăn. Tổ yến sào giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ, nâng cao hệ miễn dịch và chống lại bệnh tật lúc giao mùa, đặc biệt là mỗi khi mùa đông đến. Tổ yến chữa bệnh hen suyễn cho trẻ hiện nay đang được cả Đông y và Tây y nghiên cứu và kiểm chứng. Ngoài ra, yến sào còn rất nhiều tác dụng khác đối với trẻ em như:

  Hướng dẫn cho trẻ dùng yến sào? 

  Đối với trẻ em dưới 1 tuổi: Lúc này không nên dùng yến bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn khá non nớt, trẻ khó hấp thu và rất dễ bị dị ứng với nguyên liệu yến sào.

  Đối với trẻ em từ 1-10 tuổi: Giai đoạn này trẻ đang củng cố hệ miễn dịch. Mẹ có thể xay yến sào với sữa và cho bé uống. Tháng đầu tiên khi mới uống, mỗi ngày chỉ nên dùng 1/4 chén,sau đó dần dần tăng lên 1/2 chén.

  Đối với các bé lớn hơn: Mẹ có thể tham khảo chế biến yến thành những món khác, ví dụ như Chưng yến với đường phèn

   

   

  Để trẻ hấp thụ tốt nhất, mẹ nên cho bé ăn yến khi bụng đói hoặc vào buổi tối, buổi sáng trước khi đi đủ để các dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất. Đối với trẻ em bị hen suyễn, mẹ nên dùng hàng ngày và đều đặn với lượng yến vừa đủ. Cách chế biến yến sào đơn giản nhất chính là yến chưng đường phèn, cách làm này sẽ giúp lưu giữ những hương vị tốt nhất của tổ yến và giúp trẻ không bị ngán.

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

  Nguồn sưu tầm