Tham khảo ngay top 10 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay

Chủ nhật, Tháng mười 01, 2023

Tham khảo ngay top 10 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay

  Những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí sẽ giúp bạn dễ dàng edit những video theo sở thích của mình mà không cần phải tốn bất kỳ chi phí nào. Vậy nên, trong bài viết này meohayonline.com sẽ chia sẻ top 10 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay. 

  >>> Tham khảo thêm: Top 10 Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho PC phổ biến nhất hiện nay.

  Lightwork là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

  Lightwork là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất Lightwork là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 

  Lightworks chính xác là phần mềm edit video trên máy tính free được nhiều người yêu thích và sử dụng vì giao diện đơn giản, rất dễ sử dụng kể cả với những người mới tập tành bắt đầu học chỉnh sửa video. 

  Ngoài ra, Lightworks cũng cung cấp một kho video và nhạc có bản quyền giúp bạn chèn vào video của mình thêm phần sống động hơn.

  Các tính năng ở Lightworks phải kể đến như: chỉnh sửa nhiều clip được đồng bộ từ nhiều camera, chia sẻ dự án nhóm đến người khác có quyền chỉnh sửa, dễ dàng xuất video nhanh lên YouTube, Vimeo, Instagram,...

  Phần mềm này có thể tải sẵn trên Windows, Mac và Linux.

  VideoPad

  VideoPad là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầuVideoPad là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu

  VideoPad là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu. Với ứng dụng này, bạn sẽ được cung cấp tất cả các tính năng cơ bản khi edit video như: chỉnh sửa video 3D và cả thư viện âm thanh để chèn vào video bất cứ lúc nào.

  Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phần mềm biên tập video miễn phí này với các hiệu ứng, chuyển tiếp có sẵn cực kỳ đa dạng.

  Hạn chế duy nhất của VideoPad là chưa có nhiều công cụ chỉnh sửa video nâng cao. Nhưng với một video cơ bản thì những tính năng ở trên phần mềm này là đã đủ.

  Bạn có thể tải phần mềm này có sẵn trên Mac và Windows.

  HitFilm Express

  Đây là phần mềm chuyên về visual effectĐây là phần mềm chuyên về visual effect

  Đây là phần mềm edit video trên máy tính free dễ dùng nhất chuyên về visual effect.

  Nếu như bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm về chỉnh sửa video, HitFilm Express có thể hơi nâng cao lúc đầu. Phần mềm này thường được sử dụng để tạo ra video có hơi hướng phong cách chuyên nghiệp Hollywood.

  Điều đặc biệt ở phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này chính là chỉnh sửa video 4K, hiệu ứng 3D và cả những hiệu ứng đặc biệt khác.

  Phần mềm này tương thích với cả 2 hệ điều hành Mac và Windows.

  DaVinci Resolve

  Davinci Resolve cung cấp nhiều tính năng chuyên sâu về chỉnh màu, hậu kỳ âm thanh,...Davinci Resolve cung cấp nhiều tính năng chuyên sâu về chỉnh màu, hậu kỳ âm thanh,...

  DaVinci Resolve là phần mềm biên tập video miễn phí dành cho những editor chuyên nghiệp. Phần mềm này có những tính năng nâng cao nổi bật phải kể đến như: chỉnh sửa video 8K, hiệu chỉnh màu video và hình ảnh, hậu kỳ âm thành cực kỳ tốt,...

  Ngoài ra, DaVinci cho phép chỉnh sửa video cả ngoại tuyến và trực tuyến, đồng thời công cụ phát lại hiệu suất cao giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chỉnh sửa những file video dạng H.264 và RAW. 

  Bạn hoàn toàn có thể tải về DaVinci Resolve cho máy tính Windows, Macbook hay hệ điều hành Linux.

  VSDC

  VSDC là phần mềm chỉnh sửa video free tốt nhất cho WindowsVSDC là phần mềm chỉnh sửa video free tốt nhất cho Windows

  VSDC là phần mềm chỉnh sửa video free có chức năng cải thiện hình mờ vỡ tốt nhất cho Windows. Bên cạnh đó, phần mềm này có thể chỉnh sửa hiệu ứng cho những video có phông xanh rất tốt.

  Những tính năng nổi bật như: masking, làm mờ các chủ thể, xóa phông, nén video nâng cao,...

  Openshot

  Openshot là phần mềm chỉnh sửa video tốt cho người nghiệp dưOpenshot là phần mềm chỉnh sửa video tốt cho người nghiệp dư

  Openshot là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dành cho những người chỉnh sửa video nghiệp dư. 

  Giao diện trực quan, thiết kế tối giản, dễ dùng của Openshot khiến nhiều người yêu thích phần mềm chỉnh sửa video này. 

  Openshot là một sự lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn chỉnh những video đơn giản: chỉnh sửa kích thước clip, cắt chèn,...

  Phần mềm có sẵn trên Windows, Mac và Linux.

  Shortcut

  Shortcut là trình sửa video miễn phí đa nền tảngShortcut là trình sửa video miễn phí đa nền tảng

  Shortcut là một trình sửa video miễn phí đa nền tảng. Nó cũng hỗ trợ chỉnh sửa video trên nhiều định dạng bao gồm: FFmpeg, 4K, ProRes và DNxHD. Tuy nhiên, vì Shortcut ban đầu được thiết kế cho Linux vậy nên giao diện của phần mềm này có vẻ hơi lạ với nhiều người.

  Ứng dụng này cũng có những công cụ chỉnh sửa âm thanh, bộ lọc âm,...

  Bạn hoàn toàn có thể tải về Shortcut trên máy tính Windows, Linux và Macbook.

  Blender

  Blender là phần mềm có thể giúp bạn chỉnh video liên quan đến 3D Blender là phần mềm có thể giúp bạn chỉnh video liên quan đến 3D 

  Blender là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí với bộ tạo 3D tốt nhất. Đây là một phần mềm tạo 3D mã nguồn mở được nhiều người sử dụng.

  Blender được thiết kế với mục đích chỉnh sửa video có nhu cầu nâng cao phức tạp hơn liên quan đến 3D chuyên sâu.

  Phần mềm này có sẵn trên nền tảng Windows, Mac và Linux.

  Phần mềm edit video trên máy tính free có sẵn trong Window

  Windows Video Editor rất dễ dùngWindows Video Editor rất dễ dùng

  Đây là phần mềm edit video cực kỳ tiện lợi có sẵn trên nền tảng Window có tên là Windows Video Editor. Ở đây cung cấp cho người dùng những công cụ cơ bản nhất để edit video như cắt, xén hay chèn văn bản, âm thanh.

  IMovie 

  IMovie là phần mềm biên tập video phổ biến trên MacbookIMovie là phần mềm biên tập video phổ biến trên Macbook

  IMovie là phần mềm biên tập video miễn phí nổi tiếng có sẵn trên những máy Macbook. Với giao diện dễ dùng chỉ với những thao tác kéo, thả và di chuyển tệp từ file này sang phần mềm là bạn đã có thể edit được những video theo ý muốn của mình.

  Một ưu điểm lớn của IMovie là các tệp được lưu trên Icloud của Apple. Vậy nên bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video đồng bộ trên cả Iphone, Ipad và Mac.

  Trên đây là top 10 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí do meohayonline.com tổng hợp. Hy vọng rằng, các bạn có thể tìm được phần mềm edit video phù hợp cho mình.