Những lỗi vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok cần tránh khi làm video bạn nên biết

Thứ tư, Tháng ba 22, 2023

Những lỗi vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok cần tránh khi làm video bạn nên biết

  Biết được vi phạm hướng dẫn cộng động tiktok sẽ giúp bạn hiểu được tại sao video bạn đăng lên lại bị xóa hoặc thậm chí là bị chặn. Vậy nên, trong bài viết này meohayonline.com sẽ chia sẻ những lỗi vi phạm hướng dẫn cộng đồng Tiktok cần tránh khi làm video bạn nên biết.

  >>> Tham khảo thêm: cách xác minh tài khoản để nhận tích xanh 

  Vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok là gì?

  Người dùng cần biết vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok để tránh việc video bị xóa Người dùng cần biết vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok để tránh việc video bị xóa 

  Hiểu đơn giản ở đây là những video có nội dung bị cấm xuất hiện trên nền tảng tiktok. Không chỉ là những hình ảnh, âm thanh, ngôn ngữ, livestream trên video mà cả những comment trên video cũng được cho vào danh sách vi phạm cộng đồng tiktok.

  >>> Tham khảo thêm: tính năng tải video 3 phút độc quyền trên tiktok.

  Với những video chứa nội dung vi phạm hướng dẫn tiêu chuẩn cộng đồng, Tiktok sẽ xóa bỏ những video trên tài khoản của bạn.

  Những tài khoản bị vi phạm sẽ được nhận cảnh báo và cảnh cáo về video tiktok bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng khi:

  • Nếu là lần đầu vi phạm ở mức độ nhẹ thì sẽ bị chặn đăng tải video hoặc đình chỉ.
  • Nếu vi phạm nhiều lần với mức độ nghiêm trọng hơn thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn.

  Tuy nhiên, cũng có những trường hợp tài khoản được hồi phục và đăng lại video nếu như các cá nhân khiếu nại thành công khi chứng minh được rằng mình không vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok.

  Những lỗi vi phạm cộng đồng tiktok phổ biến

  Dưới đây là những lỗi vi phạm cộng động tiktok bạn nên biết để tránh trường hợp video của mình khi đăng tải bị gỡ xuống nhé.

  Vi phạm nội dung bạo lực và kinh dị ghê rợn

  Những nội dung bạo lực và ghê rợn hoàn toàn bị cấm trên tiktok Những nội dung bạo lực và ghê rợn hoàn toàn bị cấm trên tiktok 

  Những người sáng tạo nội dung cần chú ý lỗi này khi làm video của mình. Chỉ cần video của bạn có chứa những hình ảnh ghê rợn như: máu me, bạo lực, đánh nhau, tai nạn. Hoặc có sử dụng từ “chết”. Tất cả đều được tính là lỗi vi phạm cộng động tiktok và sẽ bị xóa video, khóa hoặc vô hiệu hóa vĩnh viễn tài khoản tiktok của bạn.

  Vi phạm hình ảnh tục tĩu khỏa thân và tình dục

  Hình ảnh khỏa tục tịu sẽ bị coi là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồngHình ảnh khỏa tục tịu sẽ bị coi là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

  Số lượng người dùng trên tiktok đang ngày càng đa dạng về độ tuổi. Đặc biệt số lượng trẻ em và thanh thiếu niên tham gia nền tảng này cũng rất nhiều. Chính bởi vậy tiktok đã ban hành chính sách cấm những video có nội dung hình ảnh phản cảm tục tĩu như: khiêu dâm, khỏa thân, quấy rối tình dục hoặc hành vi công khai tình dục để bảo vệ nhiều đối tượng người dùng trên tiktok hơn.

  Vi phạm hành vi quấy rối, bắt nạt mang tính chất thù địch

  Ngôn từ kích động bạo lực đều bị cấm trên tiktokNgôn từ kích động bạo lực đều bị cấm trên tiktok

  Những nội dung video có chứa các ngôn từ kích động bạo lực mang tính chất thù địch bôi nhọ, chế giễu đe dọa một cá nhân hoặc phản động chính trị thì chắc chắn sẽ bị tiktok đánh gậy vì đã vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok.

  Vi phạm tiêu chuẩn tính toàn diện và chân thực 

  Mạo danh tài khoản người nổi tiếng là điều dễ thấy trên tiktokMạo danh tài khoản người nổi tiếng là điều dễ thấy trên tiktok

  Những hành vi như: mạo danh người khác, spam, tương tác ảo hay đăng tải thông tin sai lệch gây tổn hại đến danh dự cá nhân của người khác sẽ bị tiktok xóa video vì đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

  Ngoài ra những hành động như re-up video của tài khoản khác, hay dùng nhạc video có bản quyền sẽ bị tiktok tắt tiếng hoặc xóa video.

  Vi phạm tiêu chuẩn hành động bất hợp pháp và hàng hóa bị cấm 

  Tiktok là mạng xã hội giải trí bằng video, vậy nên những hành vi thương mại bán hàng hay lừa đảo gian lận sẽ đều bị cấm trên nền tảng này.

  Đăng tải nội dung bán hàng sẽ dễ dàng mang đến trải nghiệm khó chịu cho người xem và điều này ảnh hưởng đến uy tín của tiktok. Tất cả những video chứa nội dung bán hàng đều sẽ bị coi là vi phạm cộng động tiktok. 

  Tuy nhiên để biết được cách bán hàng khéo léo trên nền tảng này, hãy tham khảo ngay hướng dẫn bán hàng trên tiktok toàn tập

  Đánh bạc và gian lận lừa đảo là những hành vi bị nghiêm cấm trên tiktok. Những tài khoản đăng tải video có chứa nội dung lợi dụng lòng tin của người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dùng, hay những video về cá độ bài bạc ở dưới bất kỳ hình thức nào đều sẽ bị đánh vào lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

  Lưu ý rằng kể cả khi bạn có để link bán hàng hay link cá độ sòng bài ra một nền tảng khác ở trên tiktok, cũng sẽ đều bị Tiktok quét và xóa video.

  Trên đây là những lỗi vi phạm hướng dẫn cộng động tiktok cần tránh khi làm video bạn cần biết do meohayonline.com tổng hợp. Hy vọng rằng các bạn sẽ tránh được những lỗi vi phạm không đáng xảy ra này.