Hướng dẫn chế biến yến sào cho bé 1 tuổi

Hướng dẫn chế biến yến sào cho bé 1 tuổi dưới đây sẽ giúp con bạn có thêm dưỡng chất để hoàn thiện hơn về trí tuệ và thể lực. Là một trong số những thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất cao, thích hợp với nhiều đối tượng. Dưới đây là cách chế biến yến sào tự nhiên cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên mà các mẹ nên áp dụng.

Hướng dẫn chế biến yến sào cho bé 1 tuổi

Yến sào chưng đường phèn

Là món ăn quen thuộc mỗi khi nhắc đến yến sào, yến chưng đường phèn cho trẻ không chỉ giúp bé phát triển toàn diện thể chất mà còn bổ sung hoạt động não bộ, giúp trí tuệ trẻ được nâng cao. Là món ăn khá đơn giản, sau khi sơ chế yến chỉ cần cho vào thố, đổ nước vừa phải và cho vào nồi chưng. Nguyên liệu chính của món ăn là yến đã tách, nước tinh khiết và đường phèn cùng một vài lát gừng. Đối với trẻ em, có thể chưng yến lâu để yến mềm, dễ ăn hơn.

2.  Cháo tổ yến

Cháo yến là món ăn phù hợp với các bé 1 tuổi trở lên. Thay vì nấu cháo với các nguyên liệu như thịt băm, xương hầm, củ quả,… bạn có thể tahy thế bằng tổ yến. Việc sử dụng tổ yến nấu cháo được các chuyên gia đánh giá là ngon và bổ. Tuy nhiên khi nấu nên chú ý tách yến thật nhuyễn và nấu kỹ để trẻ dễ ăn.

Nên áp dụng yến cho trẻ em từ 1 tuổi như thế nào?

Hướng dẫn chế biến yến sào cho bé 1 tuổi 1Sử dụng yến sào rất tốt cho sức khoẻ của trẻ tuy nhiên người sử dụng nên áp dụng theo liều lượng khoa học, không lạm dụng bởi món ăn này chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có đến hơn 50% protein giúp bé khoẻ mạnh nhưng cũng có thể khiến trẻ không hấp thụ được hết, ảnh hưởng đến chức năng của hệ tiêu hoá.
Đối với trẻ em, có thể sử dụng 70-100ml/ngày là thích hợp, nên chia ra làm nhiều lần trong ngày, đặc biệt cần duy trì đều đặn, thường xuyên và không nên ăn quá nhiều một lúc dễ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Hiện nay trên thị trường, yến sào được xem là thực phẩm phân phối rất phức tạp. Việc lựa chọn được sản phẩm yến phù hợp, đảm bảo cho trẻ đòi hỏi người tiêu dùng cần chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ. Các mẹ nên chọn mua yến tại các nhà phân phối lớn, sản phẩm nên mua của những thương hiệu có vị thế trên thị trường. Đặc biệt không nên mua yến không có bao bì hoặc bao bì tạm bợ bằng túi bóng kính, khi sử dụng thấy dấu hiệu lạ cần dừng ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.