Hướng dẫn cách seo trên google map lên top cực nhanh và đơn giản

Chủ nhật, Tháng mười 01, 2023

Hướng dẫn cách seo trên google map lên top cực nhanh và đơn giản

  Hiểu cách seo google map sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng hơn. Vậy nên trong bài viết này, meohayonline.com sẽ hướng dẫn cách seo trên google map lên top cực nhanh và đơn giản. 

  >>> Tham khảo thêm: mẹo thiết kế giao diện website chuẩn UI/UX

  Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps là cách seo google map cơ bản

  Tất nhiên doanh nghiệp bạn không thể làm seo google maps thành công nếu không có danh sách Google Maps ngay từ đầu. Nếu doanh nghiệp bạn đã có, hãy bỏ qua phần này.

  Nếu doanh nghiệp bạn chưa có trong Google Maps thì hãy làm theo các bước bên dưới:

  • Truy cập Google.com/maps hoặc ứng dụng Google Maps trên điện thoại và tìm kiếm tên doanh nghiệp bạn muốn thêm.
  • Nếu nó xuất hiện trong menu ở dưới ở vị trí bên cạnh nó, thì doanh nghiệp của bạn đã có trong danh sách.

  Nắm chắc cách seo google maps sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều khách hàng hơnNắm chắc cách seo google maps sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều khách hàng hơn

  • Nếu tên doanh nghiệp của bạn chưa xuất hiện, bạn sẽ thấy một tùy chọn trong phần menu lướt xuống để nhấp vào “add a missing place”.

  Chọn vào "add a missing place"Chọn vào "add a missing place"

  • Sau khi nhấp vào đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên, danh mục và vị trí của doanh nghiệp mình.

  Cung cấp thông tin cơ bản về doanh nghiệp Cung cấp thông tin cơ bản về doanh nghiệp 

  Một điều cần lưu ý ở đây là bất kỳ ai cũng có thể thay đổi doanh nghiệp trên Google Maps. Vì vậy, tốt nhất vẫn nên kiểm tra và đảm bảo rằng danh sách doanh nghiệp của bạn chưa từng tồn tại.

  Và đừng lo lắng, không ai có thể kiểm soát danh sách doanh nghiệp của bạn. Chỉ có ai xác nhận quyền sở hữu danh sách mới có quyền kiểm soát. Những cách seo google maps sẽ được giới thiệu ở phần tiếp theo.

  Xác nhận danh sách doanh nghiệp của bạn trên google maps 

  Xác nhận danh sách doanh nghiệp là điều cực kỳ quan trọng trong cách seo google maps. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao hơn trên Google Maps. Bạn hoàn toàn có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về doanh nghiệp của. Hãy nhớ rằng doanh nghiệp càng có nhiều thông tin thì càng có cơ hội lên rank cao.

  Thông tin doanh nghiệp rõ ràng sẽ dễ lên top tìm kiếm hơn Thông tin doanh nghiệp rõ ràng sẽ dễ lên top tìm kiếm hơn 

  Điều kiện tiên quyết để xác nhận danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Maps là phải có tài khoản Google Business. Nếu bạn đã có tài khoản, chỉ cần kéo danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn, chọn tùy chọn “Claim this business” hoặc “Own this business?” và làm theo các bước hướng dẫn tiếp theo.

  Thêm thông tin vào danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Maps

  Đây là cách làm seo cho doanh nghiệp của bạn có được thứ hạng cao hơn. Để thêm thông tin vào danh sách của bạn, hãy đăng nhập tài khoản Google Business. Tại đây, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển với một số tab ở bên dưới.

  Thêm thông tin danh sách doanh nghiệp bằng Google BusinessThêm thông tin danh sách doanh nghiệp bằng Google Business

  Chọn tab Info, bao gồm tên, danh mục, địa chỉ, khu vực kinh doanh (nếu có), giờ, giờ đặc biệt, số điện thoại, trang web, sản phẩm, dịch vụ, thuộc tính và mô tả của doanh nghiệp bạn. 

  Dưới đây là một số cách seo maps mà bạn nên áp dụng cho doanh nghiệp của mình:

  • Nhất quán tên với địa chỉ
  • Sử dụng số điện thoại đúng với mã vùng 
  • Nên sử dụng cả số điện thoại chính và số điện thoại phụ
  • Luôn cập nhật thời gian đóng mở cửa của doanh nghiệp

  Luôn cập nhật thời gian để người tìm kiếm dễ dàng thấy trang web doanh nghiệp bạn hơnLuôn cập nhật thời gian để người tìm kiếm dễ dàng thấy trang web doanh nghiệp bạn hơn

  Hợp nhất danh sách Google Maps của bạn

  Google sẽ đánh giá thấp độ uy tín của các doanh nghiệp có nhiều số điện thoại hoặc địa điểm. Hãy loại bỏ các danh sách trùng lặp và thông tin thừa để đảm bảo danh sách thực sự của doanh nghiệp bạn sẽ được xếp hạng cao hơn.

  Đăng thường xuyên lên danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Maps

  Đây là cách seo google map dễ làm nhất mà doanh nghiệp của bạn nên áp dụng. Việc thường xuyên đăng bài sẽ gửi tín hiệu cho Google rằng bạn chủ động quản lý danh sách của mình, danh sách này sẽ được xem xét khi xếp hạng.

  Ngoài ra, khi người tiêu dùng ở trên các công cụ tìm kiếm mong muốn tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp nhiều hơn, những bài đăng thường xuyên sẽ dễ dàng lọt vào mắt xanh của khách hàng vì chúng đã được Google tối ưu nhiều.

  Tạo các bài đăng trong trang Google Business để doanh nghiệp của bạn dễ lên top tìm kiếm cao hơnTạo các bài đăng trong trang Google Business để doanh nghiệp của bạn dễ lên top tìm kiếm cao hơn

  Thêm từ khóa địa phương vào trang web của bạn

  Sử dụng từ khóa địa phương là cách seo google maps cực kỳ hữu hiệu để doanh nghiệp bạn tăng thứ hạng trên Google Maps. Vì vậy, hãy đảm bảo kết hợp các từ khóa dựa trên vị trí vào các trang chính của trang web doanh nghiệp bạn.

  Chẳng hạn như trong trang chủ, trang giới thiệu về chúng tôi, trang liên hệ hay trang sản phẩm và dịch, thậm chí cả những bài đăng trên blog, thẻ tiêu đề, hình ảnh, URL,...

   

  Đặt từ khóa địa phương giúp trang web doanh nghiệp dễ lên top hơn

  Đặt từ khóa địa phương giúp trang web doanh nghiệp dễ lên top hơn

  Trên đây là hướng dẫn cách seo trên google map lên top cực nhanh và đơn giản do meohayonline.com tổng hợp. Hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng những thủ thuật này trong việc làm seo google maps.