Hướng dẫn cách nấu cháo yến sào cho bé

Yến sào có rất nhiều cách chế biến. Một trong những cách chế biến yến sào cho trẻ đó là nấu cháo yến. Cách nấu cháo yến sào cho bé và tác dụng của yến sào cho bé là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin ngay sau đây nhé!

Cách nấu cháo yến sào cho bé

Yến sào cho trẻ có nhiều loại và đối với món cháo yến sào thích hợp với tất cả các bé nhỏ. Cách nấu cháo yến sào cho trẻ rất dễ thực hiện, các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị: Đối với món cháo yến sào cho trẻ, các bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau: tổ yến, gạo nếp, gạo tẻ, hành lá, các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, các loại thịt như gà, bò, lợn hay hải sản. Và cuối cùng là gia vị các loại.
  • Sơ chế nguyên liệu: Các bạn cần ngâm yến khoảng 45-1h trong nước lạnh, vo gạo và thái nhỏ những nguyên liệu kèm theo.
  • Chế biến: Đun gạo trong khoảng 30 phút sau đó hãy bỏ thịt vào khi đang sôi, tiếp đến thịt chín cho rau củ vào đung khoảng 15-20 phút.. Cuối cùng cho yến vào khoảng 10 phút, tắt bếp và bỏ hành lá và gia vị vừa miệng bé.

Đó là cách nấu cháo yến cho trẻ em vô cùng đơn giản nhưng lại đảm bảo được dinh dưỡng tốt nhất cho bé.

Tác dụng của yến sào cho bé là gì?

Hướng dẫn cách nấu cháo yến sào cho bé 1

Yến sào có tác dụng rất tích cực đối với trẻ nhỏ, những tác dụng của yến sào cho bé như sau:

  • Yến sào là nguồn cung cấp protein dồi dào cho bé, và chứa đường galactose mà rất ít chất béo nên là nguồn cung cấp năng lượng tốt cho trẻ.
  • Canxi và chất sắt có nhiều trong yến có tác dụng phòng tránh được những bệnh còi xương, thêm vào đó có thể cải thiện tốt nhất hệ miễn dịch cho trẻ.
  • Yến sào chứa nhiều các acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý trong yến sào có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa của trẻ.
  • Ngoài ra, các nguyên tố có nhiều trong yến sào đó  là Mn, Cu, Fe, Br… là một trong những nguyên tố có tác dụng tốt nhất giúp trẻ phát triển và hoạt động trí não tốt hơn.

Đó là những tác dụng của yến sào cho bé và cách nấu món cháo yến ngon, đảm bảo dinh dưỡng và phù hợp cho các trẻ em.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.