Hướng dẫn cách sơ chế tổ Yến đảm bảo nhanh nhất, sạch nhất

Việc làm sạch tạp chất này hoàn toàn không khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ và kiên nhẫn để gắp những sợi lông chim nhỏ xíu bám vào thân tổ yến. Tuy nhiên việc làm sạch tổ yến sao cho nhanh, sạch nhưng vẫn đảm bảo không làm mất đi dinh dưỡng của tổ yến thì không phải ai cũng biết.

Tổ yến sau khi mới được thu hoạch được gọi là tổ yến thô, lúc này tổ yến sẽ lẫn với lông chim yến và một số tạp chất khác do đó để chế biến món ăn, tổ yến cần được trải qua giai đoạn sơ chế làm sạch tổ yến để trở thành tổ yến nguyên chất hay còn gọi là yến sào tinh chế. Việc làm sạch tạp chất này hoàn toàn không khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ và kiên nhẫn để gắp những sợi lông chim nhỏ xíu bám vào thân tổ yến. Tuy nhiên việc làm sạch tổ yến sao cho nhanh, sạch nhưng vẫn đảm bảo không làm mất đi dinh dưỡng của tổ yến thì không phải ai cũng biết.

1. Chuẩn bị

– Một thau nước sạch (nên sử dụng thau màu trắng để dễ dàng nhìn thấy lông chim)

– Một nhíp gắp (kẹp gắp)

– Một cái ray sạch (lỗ nhỏ)

– Một cái muỗng

– Một dĩa hay chén sạch để đựng tổ yến sau khi làm sạch.

2. Thực hiện làm sạch yến sào

Hướng dẫn cách sơ chế tổ Yến đảm bảo nhanh nhất, sạch nhất 1

– Bước 1: Ngâm tổ yến sào trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ tùy loại sản phẩm và độ dày mỏng của tổ yến cho đến khi sợi yến tơi ra.

– Bước 2: Để tổ yến ráo nước rồi cho vào đĩa hoặc chén màu trắng đồng thời chuẩn bị một chén nước sạch.

– Bước 3: Tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và tạp chất như đất, vôi. Chén nước chuẩn bị dùng để nhúng đầu nhíp khi nhặt lông và làm sạch tổ yến.

– Bước 4: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó yến sào còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

– Bước 5: Làm lại bước 4 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được yến sào sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu.

– Bước 6: Nếu người tiêu dùng làm sạch 1 lần để sử dụng lâu dài thì phần yến sạch chưa dùng tới có thể để vào ray cho ráo nước sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản.

Trên đây là phương pháp sơ chế tổ yến nhằm làm sạch sản phẩm trước khi chế biến. Người tiêu dùng có thể áp dụng sơ chế tổ yến tại nhà để có được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, đối với những người tiêu dùng không có thời gian sơ chế và làm sạch có thể lựa chọn các sản phẩm yến tinh chế, đã được làm sạch.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.