Điểm danh những màn hình rời cho laptop đáng mua phổ biến nhất hiện nay

Thứ sáu, Tháng mười hai 02, 2022

Điểm danh những màn hình rời cho laptop đáng mua phổ biến nhất hiện nay

  Màn hình rời cho laptop giúp bạn mở rộng không gian làm việc, giải trí được thuận tiện và thoải mái hơn rất nhiều nếu như màn hình của laptop vẫn là chưa đủ. Vậy nên, trong bài viết này meohayonline.com sẽ chia sẻ cho các bạn top những màn hình rời đáng mua nhất hiện nay nhé.

  >>> Tham khảo thêm: Đánh giá chi tiết Ipad Air 5.

  Màn hình rời cho laptop tốt nhất: ASUS ProArt PA278CV 27 inch

  • Mục đích sử dụng: làm việc văn phòng, chơi game
  • Màn hình HDR
  • Kích thước: 27 inch 2560x1440
  • Tấm nền IPS
  • Tần số quét: 75 Hz

  Màn hình rời của ASUS có chất lượng tốtMàn hình rời của ASUS có chất lượng tốt

  Đây là màn hình rời laptop của nhà ASUS rất đáng để các bạn mong đợi về chất lượng. Nó hoàn toàn phù hợp để làm việc các tác vụ văn phòng với độ phân giải màn hình lên đến 1440p.

  Với kích thước 27 inch, ASUS ProArt PA278CV mang đến cho bạn diện tích màn hình lớn thực hiện đa nhiệm tốt hơn. 

  Giống như hầu hết các tấm nền IPS, màn hình có góc nhìn rộng giúp chia sẻ nội dung với người khác dễ dàng hơn. Ngoài ra với bộ xử lý phản xạ tốt và đủ sáng để chống chói, sẽ khiến cho chiếc màn hình rời cho laptop này hoạt động tốt trong các phòng sáng. 

  Điểm cộng thêm cho chiếc màn hình rời này chính là có chân đế cho phép điều chỉnh chiều cao, độ nghiêng và xoay, đồng thời nó cũng có thể xoay dọc.

  Ngoài độ trễ đầu vào rất thấp, ASUS ProArt PA278CV có tốc độ làm mới 75Hz làm cho trải nghiệm trên máy tính để bàn cảm thấy mượt mà và có độ nhạy hơn một chút so với màn hình 60Hz thông thường. 

  Bên cạnh đó, màn hình rời ASUS ProArt PA278CV có phạm vi màu chuẩn sRGB với độ chính xác màu sắc cực cao. Tuy nhiên, phạm vi bao phủ Adobe RGB của nó bị hạn chế hơn. 

  Không chỉ vậy, màn hình này còn được trang bị nhiều cổng kết nối, bao gồm một bộ chia USB với bốn đầu vào USB 3.0 và một cổng USB-C hỗ trợ DisplayPort và sạc 65W.

  Điểm hạn chế duy nhất trên chiếc màn hình rời ASUS ProArt PA278CV là nó không hỗ trợ HDR. Vậy nên nếu bạn thường xuyên phải làm các tác vụ đồ họa thì màn hình này chưa chắc phù hợp với bạn lắm.

  Điểm cộng là màn hình được trang bị loa và đèn nền để giúp mắt bạn không bị mỏi nếu làm việc lâu. 

  Màn hình rời 4K tốt nhất: Dell S2722QC

  • Mục đích sử dụng: làm việc văn phòng, chơi game
  • Màn hình HDR
  • Có HDR10 
  • Tốc độ làm mới có thể tùy chỉnh
  • Kích thước: 27 inch 2560x1440
  • Tấm nền IPS
  • Tần số quét: 60 Hz

  Màn hình rời 4K tốt nhất Màn hình rời 4K tốt nhất 

  Màn hình Dell S2722QC được coi là màn hình rời laptop làm việc tốt nhất sở hữu độ phân giải 4K. Nhờ có có độ phân giải 4k cao hơn mang lại một số lợi ích so với độ phân giải 1440p trên ASUS ProArt Display PA278CV, chẳng hạn như mật độ điểm ảnh tăng lên và văn bản rõ ràng, sắc nét hơn. 

  Dell S2722QC có thiết kế tinh tế với mặt sau màu trắng và tính năng quản lý cáp cơ bản để giúp cho dây dợ phụ trợ đằng sau được tinh giản nhất. 

  Ngoài ra, màn hình này có tính công thái học tuyệt vời vì bạn có thể xoay nó và xoay nó sang chế độ dọc theo một trong hai hướng. 

  Tương tự như ASUS, nó có đầu vào USB-C với Chế độ thay thế DisplayPort, vì vậy bạn có thể dễ dàng kết nối máy tính xách tay để hiển thị hình ảnh từ nó và nó hỗ trợ cung cấp điện lên đến 65 W, cho phép bạn sạc laptop cùng lúc.

  Tuy nhiên, màn hình rời này không phải là tốt nhất cho các tác vụ chỉnh sửa ảnh vì phạm vi bao phủ màu Adobe RGB hạn chế và độ chính xác khi xuất ảnh chỉ ở mức khá vì thiếu chế độ sRGB, vì vậy một số màu bị bão hòa quá mức. 

  Bên cạnh đó, Dell S2722QC không hiển thị dải màu rộng nhất trong HDR, vì vậy sẽ tốt hơn nếu bạn đang sử dụng màn hình ở chế độ SDR. Tuy vậy, bạn vẫn nên gắn màn hình rời cho laptop vì chất lượng của màn hình này tương đối chất lượng.

  Màn hình rời cho laptop giá rẻ tốt nhất: ASUS ProArt PA278QV

  • Mục đích sử dụng: làm việc văn phòng, chơi game
  • Màn hình HDR
  • Có HDR10 
  • Tốc độ làm mới có thể tùy chỉnh
  • Kích thước: 27 inch 2560x1440
  • Tấm nền IPS
  • Tần số quét: 75 Hz

  Màn hình rời giá rẻ mà chất lượngMàn hình rời giá rẻ mà chất lượng

  Màn hình rời giá rẻ tốt nhất mà bạn nên tham khảo chính là là ASUS ProArt Display PA278QV. Đây là phiên bản cũ hơn của ASUS ProArt Display PA278CV không có đầu vào USB-C. 

  Với kích thước màn hình 27 inch với độ phân giải 1440p và tốc độ làm mới 75Hz có nghĩa là hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh và nó đủ sáng để chống chói, ngay cả trong các cài đặt đủ ánh sáng.

  Nếu bạn thường phải vật lộn để làm việc một cách thoải mái, thì tin tốt là màn hình này có tính công thái học tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chiều cao, độ nghiêng và xoay và xoay màn hình sang chế độ dọc. 

  Bên cạnh đó, độ rõ nét của văn bản là cũng tương đối tốt và độ chính xác của màu sắc cũng chất lượng không kém. 

  Tuy nhiên, mặc dù được thiết kế cho những người sáng tạo nội dung, nhưng màn hình rời này không được trang bị độ bao phủ màu sRGB.

  Dù không có đầu vào USB-C, nhưng bạn vẫn có bốn cổng USB 3.0 và một cổng ngược dòng USB-B, nghĩa là bạn có thể cắm trực tiếp thiết bị ngoại vi hoặc thiết bị bảo vệ của mình vào màn hình. 

  Cuối cùng, màn hình rời laptop này có thời gian phản hồi tốt và độ trễ đầu vào thấp nếu bạn muốn chơi một số trò chơi ở bên cạnh.

  Trên đây là những màn hình rời cho laptop đáng mua phổ biến nhất hiện nay do meohayonline.com tổng hợp. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.