Cách sử dụng yến sào cho trẻ em

trẻ em là đối tượng đang trong quá trình phát triển cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Và để trẻ phát triển toàn diện nhất, không bệnh tật  là điều mong muốn của tất cả những người làm cha mẹ. Yến sào từ lâu đã được biết đến là thực phẩm vô cùng dinh dưỡng không chỉ có tác dụng với người già, phụ nữ mang thai, mà còn là vị thuốc bổ cần thiết cho trí tuệ và thể lực của trẻ phát triển tốt nhất.

Trẻ em là đối tượng đang trong quá trình phát triển cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Và để trẻ phát triển toàn diện nhất, không bệnh tật  là điều mong muốn của tất cả những người làm cha mẹ. Yến sào từ lâu đã được biết đến là thực phẩm vô cùng dinh dưỡng không chỉ có tác dụng với người già, phụ nữ mang thai, mà còn là vị thuốc bổ cần thiết cho trí tuệ và thể lực của trẻ phát triển tốt nhất.
Tuy nhiên việc lạm dụng dùng yến sào cho trẻ nhỏ với liều lượng quá mức không phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ sẽ dẫn đến các bệnh tiêu chảy, béo phì, rối loạn…do vậy bạn cần có cách sử dụng yến sào cho trẻ một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là liều lượng và cách dùng yến sào phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ mời bạn tham khảo

Tác dụng của yến sào đối với trẻ em

Theo nghiên cứu cho thấy trong yến sào không chỉ giàu protein  mà còn chứa các loại axit amin quan trọng như lysin, amide, histidine, arginine, cystine, humin và nhiều nguyên tố vi lượng khác như sắt, kẽm, kali, magie, phốt pho… Do đó, yến sào đặc biệt tốt cho phổi, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và quá trình tái tạo tế bào, phục hồi sức khỏe sau bệnh của trẻ nhỏ.

+ Yến sào có tác dụng giúp trẻ phát triển cả về trí tuệ lẫn thể lực.

+ Tăng cường sức đề kháng cho trẻ, kích thích hệ tiêu hóa hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

+ Kích thích và thúc đẩy hệ tuần hoàn máu giúp trẻ phát não bộ và trí tuệ.

+ Tác dụng bổ phổi, thanh nhiệt, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau khi bệnh.

+ Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất trẻ còn thiếu

+ Bổ sung canxi giúp trẻ phát triển chiều cao, xương chắc khỏe.

+ Những chất như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ, ổn định thần kinh rất tốt cho trẻ đang trong quá trình thi cử.

+ Thành phần Cr giúp tăng tiêu hóa qua màng ruột.

+ Ăn yến sào thường xuyên giúp trẻ hay ăn , chóng lớn, ngủ sâu giấc hơn.

+ Canxi và Sắt giúp trẻ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ hoạt động tiêu hóa tốt hơn và hấp thu dưỡng chất dễ dàng hơn.

Liều lượng dùng yến sào đối với từng giai đoạn phát triển của trẻ

Cách sử dụng yến sào cho trẻ em 1

Từ trên 1 tuổi trở đi trẻ mới có thể sử dụng yến sào, đối với trẻ sơ sinh hoặc dưới 1 tuổi thì nguồn sữa mẹ là cần thiết nhất.

+ Đối với trẻ 1-3 tuổi: ở độ tuổi này có thể cho trẻ ăn yến sào bằng cách xay nhuyễn nấu cháo, bột hoặc trộn chung với sữa, cho trẻ ăn với liều lượng nhỏ từ 25 – 50g trong tháng đầu tiên để cơ thể thích nghi dần.

+ Đối với trẻ 3-10 tuổi: Trẻ ở độ tuổi này sức đề kháng còn yếu dễ ốm vặt do đó cho trẻ ăn yến sào đều đặn không chỉ giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh mà còn là nguồn bổ trợ tốt cho trí tuệ. Các mẹ nên cho trẻ dùng với liều lượng khoảng 100g trong vòng 1 tháng.

Để không làm mất nhiều thời gian chế biến bạn có thể cho trẻ dùng nước yến sào Sanest theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc của tư vấn viên.

Dùng yến sào đúng cách

Trẻ thường có khẩu vị ăn uống theo xu hướng ăn ngọt do vậy các mẹ chỉ cần chưng yến với đường phèn sẽ làm kích thích vị giác của trẻ. Nên cho trẻ ăn thường xuyên với số lượng ít thay vì thỉnh thoảng ăn với liều lượng lớn sẽ làm cơ thể khó hấp thu.

Thời gian để trẻ dùng yến sào mang lại hiệu quả tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ bởi lúc này cơ thể tiết ra hormone sinh trưởng và tận dụng hết nguồn dinh dưỡng đã tiêu thụ vào để giúp cơ thể phát triển.

Với một số cách sử dụng yến sào cho trẻ chúng tôi nêu trên hy vọng các bậc cha mẹ tìm được giải pháp đúng đắn giúp trẻ phát triển toàn diện nhất.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.