Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc đơn giản mà thơm ngon

Thứ sáu, Tháng sáu 02, 2023

Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc đơn giản mà thơm ngon

  Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc là món ăn đã khuấy đảo cộng đồng mạng trong một thời gian dài. Hương vị thơm ngậy của phô mai chảy ra trong bánh mì, kèm với hương thơm của tỏi đã khiến món ăn được rất nhiều người yêu thích. Vậy nên, trong bài viết này meohayonline.com sẽ chia sẻ cách làm làm bánh mì độc đáo này nhé.

  >>> Tham khảo thêm: Cách làm sữa tươi trân châu đường đen.

  Nguyên liệu làm bánh mì phô mai bơ tỏi

  Nguyên liệu làm bánh mì phô mai bơ tỏiNguyên liệu làm bánh mì phô mai bơ tỏi

  • Bột mì đa dụng
  • Nước ấm
  • Đường và muối 
  • Trứng
  • Cream cheese
  • Bơ nhạt
  • Whipping cream
  • Tỏi
  • Mùi tây

  Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi

  Làm bánh mì

  Các bước làm bánh mìCác bước làm bánh mì

  Bước 1: Hòa tan và kích hoạt men khô bằng cách rắc men vào bát nước ấm. Cho men vào khuấy đều và để sang một bên trong vài phút.

  Bước 2: Cho bột mì đa dụng, đường và muối vào bát máy trộn và dùng bật chế độ máy trộn nhanh. Khi men đã được hòa tan, thêm nước vào hỗn hợp bột.

  Bước 3: Trộn ở tốc độ thấp cho đến khi bột hòa quyện, sau đó tăng tốc độ lên trung bình cao. Nhào bột cho đến khi bột mịn, có độ đàn hồi.

  Mẹo cho bạn khi nhào bột bánh: Chụm một miếng bột và nhẹ nhàng kéo căng giữa các ngón tay. Nếu bột có thể kéo dài cho đến khi bạn có thể nhìn thấy bóng xuyên qua nó thì tức là bột đã đạt yêu cầu. Nếu bột vẫn còn chảy nhão, hãy tiếp tục nhào.

  Bước 4: Vo tròn bột mịn thành những viên tròn. Đặt lại vào bát và đậy nắp. Để bột nghỉ trong nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi trong khoảng 45 phút đến 1 giờ.

  Bước 5: Đập khối bột xuống và gập đôi khối bột lại để làm xẹp khí. Chia bột thành 6 phần bằng nhau. Đánh bột nhẹ tay lúc này bột sẽ hơi nhão.

  Tạo hình và nướng bánh mì

  Tạo hình bánh mì Tạo hình bánh mì 

  Bước 6: Nắn chặt và lăn từng viên bột để tạo thành những viên bột mịn. Đặt các phần bột bạn đã tạo hình trên giấy nến. Đậy các chúng lại và để trong một khu vực ấm áp cho đến khi nở ra gần gấp đôi trong khoảng 45 phút đến 1 giờ.

  Mẹo: Bạn có thể bôi dầu ăn vào giấy nến để bánh không bị dính.

  Bước 7: Khi các viên bột đã nở gần gấp đôi, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Khi lò ở nhiệt độ180 độ C, bạn hãy nướng bánh trong 20 đến 25 phút.

  Mẹo: Để bánh phô mai bơ tỏi có màu vàng nâu đẹp hơn, bạn hãy phết lên bánh hỗn hợp trứng giúp bánh có độ bóng và màu đẹp hơn. 

  Bước 8: Lấy các bánh mì ra khỏi lò và để nguội ở nhiệt độ phòng.

  Làm nhân kem phô mai

  Kem phô mai có độ sánh mịn, lỏng vừa phảiKem phô mai có độ sánh mịn, lỏng vừa phải

  Bạn để cream cheese đã được làm mềm và đường trong một bát trộn vừa. Đánh cho đến khi mọi thứ mịn và đường được tan hết. Chuyển phần nhân kem phô mai vào túi nhỏ hoặc túi ZipLoc và đặt sang một bên cho đến khi cần.

  Làm bơ tỏi

  Bơ tỏi tạo nên hương vị độc đáo của bánh mì nàyBơ tỏi tạo nên hương vị độc đáo của bánh mì này

  Bước 1. Trong một bát trộn cách nhiệt lớn, thêm bơ đã đun chảy, sữa, đường, tỏi, mùi tây và trứng. Đánh bông cho đến khi mọi thứ được quyện đều.

  Bước 2. Đặt bát lên một nồi nước sôi nhẹ và trộn cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp trở nên ấm và lỏng. Nhớ trộn đều bơ tỏi để trứng không bị khét. Giữ bơ tỏi ấm và để sang một bên cho đến khi cần.

  * Bạn cũng có thể hâm nóng bơ tỏi trong lò vi sóng, nhưng rất có thể trứng sẽ bị khét. Vì vậy, hãy đảm bảo làm nóng hỗn hợp theo từng đợt ngắn và trộn lẫn giữa mỗi lần đun.

  Hoàn thành

  Bánh mì phô mai bơ tỏi thơm ngonBánh mì phô mai bơ tỏi thơm ngon

  Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

  Ta khứa từng chiếc bánh mì thành 6 hoặc 8 phần bằng nhau. 

  Sau đó hãy đổ phần nhân nhân kem phô mai lên từng phần khứa đó. 

  Khi bánh mì đã được đổ phần nhân kem phô mai, bạn nhúng từng chiếc bánh mì vào hỗn hợp bơ tỏi ấm. Để bánh mì thấm bơ tỏi trong vài giây và lật ngược bánh mì để nước thừa chảy ra và đặt nó trên khay nướng đã lót giấy nến. 

  Cho phần kem phô mai còn lại vào giữa bánh mì phô mai bơ tỏi và rắc một ít muối lên mỗi chiếc nếu bạn muốn.

  Ta sẽ nướng bánh mì bơ tỏi trong 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi bánh mì giòn bên ngoài. Nhớ để mắt đến bánh mì phô mai bơ tỏi trong vài phút nướng cuối để bánh không bị cháy nhé.

  Lấy bánh mì ra khỏi lò và để nguội trong vài phút rồi thưởng thức.

  Trên đây là cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc đơn giản mà thơm ngon do meohayonline.com tổng hợp. Chúc bạn thành công.