6 cách làm slide đẹp trên powerpoint cực kỳ đơn giản 

Chủ nhật, Tháng mười 01, 2023

6 cách làm slide đẹp trên powerpoint cực kỳ đơn giản 

  Biết cách làm slide đẹp đảm bảo sẽ giúp bài thuyết trình của bạn trở nên thu hút hơn. Để giúp mọi người cách làm powerpoint chuyên nghiệp, meohayonline.com sẽ bật mí 6 cách làm slide trên powerpoint cực kỳ đơn giản mà đẹp mắt.

  Để slide nhất quán một chủ đề là cách làm slide đẹp đơn giản nhất

  Cách làm powerpoint chuyên nghiệp nhất chính là thống nhất slide theo một chủ đề về cả nội dung và hình thức thiết kế. Hãy hạn chế sử dụng nhiều tông màu khác nhau trong xuyên suốt toàn bộ slide vì điều này khiến người xem cảm thấy rối mắt. 

  Hãy tìm được chủ đề cho bài thuyết trình của mình bằng cách xuất phát từ nội dung mình muốn đề cập đến cho mọi người. Chẳng hạn những bài thuyết trình mang tính chất tìm hiểu nghiên cứu lịch sử thì những tông màu nâu ấm, xanh xám đen,... sẽ phù hợp hơn cả vì chúng tạo cảm giác huyền bí, cổ xưa khiến nhiều người thu hút đến bài thuyết trình hơn. 

  Cách làm powerpoint chuyên nghiệp nhất chính là để slide thống nhất một chủ đề Cách làm powerpoint chuyên nghiệp nhất chính là để slide thống nhất một chủ đề 

  Tham khảo thêm: Thủ thuật giúp bạn nắm vững cách dùng hàm sumif trong excel

  Để nhiều hình ảnh và hạn chế văn bản

  Đừng để slide của bạn trở nên nhàm chán với nội dung toàn chữ. Hãy thật sự hiểu bài thuyết trình của mình và diễn giải chúng một cách ngắn gọn, súc tích nhất có thể và cố gắng tận dụng những hình ảnh để minh họa nội dung trở nên thuyết phục nhất.

  Muốn thiết kế slide đẹp thì bước đầu tiên bạn phải tìm được những hình ảnh có chất lượng tốt để dễ dàng thu hút mọi người vào nội dung bài thuyết trình nhất. Một số website cung cấp những bức ảnh chất lượng cao hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham khảo như: 

  Unsplash là trang web chuyên cung cấp ảnh chất lượng cao được nhiều người dùng để thiết kế slide đẹp Unsplash là trang web chuyên cung cấp ảnh chất lượng cao được nhiều người dùng để thiết kế slide đẹp 

  Pixabay chuyên cung cấp ảnh không bản quyền giúp người làm slide tìm được những bức ảnh ưng ý nhất Pixabay chuyên cung cấp ảnh không bản quyền giúp người làm slide tìm được những bức ảnh ưng ý nhất 

  Foodiesfeed sẽ giúp bạn tìm được bức ảnh về đồ ăn tuyệt đẹp hoàn toàn miễn phíFoodiesfeed sẽ giúp bạn tìm được bức ảnh về đồ ăn tuyệt đẹp hoàn toàn miễn phí

  Tham khảo cách làm slide thuyết trình đẹp bằng việc chèn nhiều hình ảnh dưới đây:

  Thay thế nội dung của bài thuyết trình bằng những hình ảnh sinh động là cách làm powerpoint chuyên nghiệp mọi người nên áp dụngThay thế nội dung của bài thuyết trình bằng những hình ảnh sinh động là cách làm powerpoint chuyên nghiệp mọi người nên áp dụng

  Sử dụng quy tắc 2/4/8

  Đây là quy tắc phổ biến nếu bạn muốn bài thuyết trình của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Tức là cứ sau 2 phút thuyết trình thì sẽ có một slide mới (nếu bạn thuyết trình trong 60 phút thì sẽ có khoảng 30 slide). Mỗi nội dung trong slide không có quá 4 gạch đầu dòng và mỗi trang trình bày không dài quá 8 từ trên mỗi gạch đầu dòng đó.

  Sử dụng cách làm slide thuyết trình đẹp này sẽ khiến cho bài thuyết trình của bạn trở nên gọn gàng, mạch lạc. Ngoài ra, quy tắc 2/4/8 cũng góp phần thể hiện bố cục và nội dung của bài thuyết trình trở nên rõ ràng hơn với người đọc. 

  Sử dụng quy tắc 2/4/8 sẽ khiến bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều Sử dụng quy tắc 2/4/8 sẽ khiến bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều 

  Trình bày bố cục một cách chuyên nghiệp

  Hầu hết các ngôn ngữ phương Tây đều đọc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Qua đó, bạn có thể hướng mắt mọi người một cách có chủ ý đến những phần chính nhất định của trang chiếu mà bạn muốn nhấn mạnh. Sử dụng bố cục là một cách làm slide powerpoint đẹp đơn giản nhưng hiệu quả giúp bài thuyết trình dễ đọc nhất cho người nhìn.
  Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những bố cục có sẵn trên phần mềm Microsoft Powerpoint bằng cách ấn vào phần Home rồi chọn Layout để tìm ra bố cục phù hợp nhất cho slide của mình.

  Ví dụ về cấu trúc trang slide chuẩn:

  Hãy sử dụng một bố cục như này để giúp slide được thoáng hơnHãy sử dụng một bố cục như này để giúp slide được thoáng hơn

  Tránh sử dụng bố cục như trên khiến người đọc rối mắt Tránh sử dụng bố cục như trên khiến người đọc rối mắt 

  Ưu tiên lựa chọn phông chữ Sans-Serif

  Phông chữ Sans-Serif truyền thống sẽ là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn làm slide vì tính đơn giản của nó. Lý do là bởi phông chữ serif (Times New Roman, Garamond, Bookman) là tối ưu nhất cho các trang in và phông chữ sans-serif (Helvetica, Tahoma, Verdana) được cho là dễ đọc hơn khi hiển thị trên màn hình.
  Ngoài ra cần lưu ý rằng trong bài thuyết trình của mình nên chỉ có tối đa 2 phông chữ để tránh tạo cảm giác rối mắt của người nhìn. Điều này cũng chính là cách làm slide chuyên nghiệp được nhiều người áp dụng.

  Ưu tiên lựa chọn phông chữ truyền thống cho bài thuyết trìnhƯu tiên lựa chọn phông chữ truyền thống cho bài thuyết trình

  Sử dụng phông chữ 30pt hoặc lớn hơn

  Đây là một cách làm slide đẹp đơn giản mà nhiều người không để ý. Phông chữ to vừa đủ sẽ khiến bài thuyết trình của bạn dễ thu hút chú ý của người đọc hơn vì không ai muốn phải căng mắt ra xem nội dung của slide là gì vì chữ quá nhỏ. 

  Vậy nên, hãy đảm bảo rằng mình sử dụng cỡ chữ ít nhất 30pt hoặc lớn hơn để khiến văn bản có thể đọc được nhé. Điều này sẽ góp phần slide của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

  Phông chữ to rõ ràng sẽ dễ dàng thu hút người đọc vào bài thuyết trìnhPhông chữ to rõ ràng sẽ dễ dàng thu hút người đọc vào bài thuyết trình

  Trên đây là bài viết bật mí 6 cách làm slide trên powerpoint đẹp cực kỳ đơn giản do meohayonline.com tổng hợp. Hãy thử áp dụng những thủ thuật này để thấy được hiệu quả khi làm slide nhé.