5 cách bảo vệ tài khoản Facebook tránh bị hack không phải ai cũng biết

Thứ tư, Tháng ba 22, 2023

5 cách bảo vệ tài khoản Facebook tránh bị hack không phải ai cũng biết

  Biết cách bảo vệ tài khoản facebook tránh bị hack sẽ giúp bạn loại bỏ nguy cơ bị mất nick facebook một cách không đáng có. Vậy nên, trong bài viết này meohayonline.com sẽ chia sẻ 5 cách bảo mật fb an toàn đơn giản nhất mà mọi người nên biết.

  >>> Tham khảo thêm: Sự thật về Facebook nghe lén người dùng.

  Bật chế độ bảo mật tài khoản 2 lớp là cách bảo vệ tài khoản facebook tránh bị hack hiệu quả nhất

  Bảo mật 2 lớp là cách bảo vệ tài khoảng facebook tránh bị hack hiệu quả nhấtBảo mật 2 lớp là cách bảo vệ tài khoảng facebook tránh bị hack hiệu quả nhất

  Đây cũng là cách bảo mật fb đơn giản mà được nhiều người áp dụng nhất. Để làm được điều này, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook cá nhân của bạn cần được bảo vệ.
  • Bước 2: Ấn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư rồi chọn vào phần Cài đặt.

  Lưu ý: nếu trước đó bạn đã từng đăng ký tài khoản facebook của mình bằng số điện thoại rồi thì không cần, nhưng nếu chưa có số điện thoại thì hãy vào phần Di động để điền số điện thoại cá nhân vào.

  • Bước 3: Ở phần bên trái, bạn hãy chọn mục Bảo mật và đăng nhập.
  • Bước 4: Tìm và lựa chọn mục Xác thực 2 yếu tố rồi nhấn tiếp vào Chỉnh sửa.
  • Bước 5: Bạn chọn tiếp vào mục Bắt đầu.
  • Bước 6: Đến phần này sẽ có 2 lựa chọn cho bạn. Một là sẽ nhận mã qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó. Hai là nhận mã xác nhận đăng nhập thông qua Google Authenticator hoặc Duo Mobile.

  Ở đây, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận mã qua tin nhắn vì đây là cách bảo mật facebook không bị hack dễ làm nhất.

  • Bước 7: Khi này Facebook sẽ gửi tin nhắn vào máy di động của bạn một mã xác nhận có 6 số bất kỳ. Hãy nhập 6 số đấy vào các ô trống. Rồi ấn vào Tiếp rồi ấn vào Kết thúc.

  Qua đó bạn đã thành công bật chế độ bảo mật 2 lớp cho tài khoản facebook của mình.

  Mỗi lần đăng nhập vào tài khoản cá nhân, bạn sẽ được yêu cầu nhập một mã xác nhận được gửi vào điện thoại của bạn rồi bạn mới có thể vào được tài khoản đó được.

  Cách xử trí trong trường hợp mất điện thoại không lấy được mã đăng nhập 

  Đừng quá lo lắng về điều này. Và đây là cách bảo vệ facebook tránh bị hack tiếp theo mà mọi người nên tham khảo nếu như mất điện thoại.

  Ở phần Xác thực 2 yếu tố bạn lướt xuống đến mục Thêm phương thức dự phòng rồi chọn tiếp vào phần Thiết lập trong mục Mã khôi phục.

  Lúc này sẽ có một cửa sổ mới hiện ra, yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản facebook.

  Tiếp tục nhấn vào chỗ Nhận mã.

  Sau khi ấn, Facebook sẽ gửi cho bạn 10 mã đăng nhập dự phòng. Bạn hãy ghi nhớ hoặc viết ra đâu để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

  Nếu sử dụng hết 10 mã đấy, bạn có thể nhận tiếp mã mới bằng cách chọn vào phần nhận mã mới để được cung cấp thêm.

  Bật chế độ nhận cảnh báo về những lần đăng nhập Facebook

  Bật chế độ cảnh báo đăng nhập giúp bảo vệ tài khoảng facebook của bạn Bật chế độ cảnh báo đăng nhập giúp bảo vệ tài khoảng facebook của bạn 

  Đây là cách bảo vệ facebook tránh bị hack phổ biến khi bạn có thể nhận được thông báo qua sms hoặc email mỗi khi đăng nhập tài khoản cá nhân. Để bật được chế độ này, hãy làm như sau:

  Tìm trong phần Bảo mật và đăng nhập, tìm đến mục Tăng cường bảo mật rồi chọn vào Chỉnh sửa ở phần “Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra”.

  Lúc này bạn tích vào mục lựa chọn gửi cảnh báo đăng nhập bằng email là xong.

  Sử dụng chế độ chọn bạn bè để liên hệ khi không đăng nhập được vào tài khoản facebook

  Nhờ bạn bè để lấy lại mật khẩu facebookNhờ bạn bè để lấy lại mật khẩu facebook

  Đây là một tính năng rất hay giúp bạn bảo vệ tài khoản facebook tránh bị hack bằng cách bật tính nặng Liên lạc tin cậy. Hiểu đơn giản là bạn sẽ nhờ bạn bè của mình khôi phục mật khẩu của tài khoản.

  Cách làm như sau:

  Đầu tiên bạn hãy đăng nhập tài khoản facebook cá nhân rồi lựa chọn phần Cài đặt.

  Tiếp đến, bạn chọn vào mục Bảo mật và đăng nhập, nhấn vào Chỉnh sửa ở mục Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được.

  Sau đấy, bạn hãy nhấn vào mục Chọn bạn bè rồi nhấn vào Chọn số liên lạc đáng tin cậy.

  Ở bước này bạn hãy chọn ra 3 đến 5 người bạn hoặc người thân tin tưởng nhất vì những người này sẽ giúp bạn khôi phục mật khẩu khi bị mất.

  Nếu bạn cần lấy lại mật khẩu facebook thì facebook sẽ gửi cho những bạn mà bạn đã chọn mỗi người một mã code để điền vào thì bạn mới có thể lấy lại mật khẩu thành công được (Lưu ý là phải điền đủ mã code được gửi cho tất cả các bạn).

  Thoát tài khoản Facebook từ xa

  Hãy có thói quen thoát tài khoản facebook cá nhân của mình khi đăng nhập vào các thiết bị lạ bên ngoài mà không phải của mình. Đây chính là cách bảo vệ tài khoản facebook tránh bị hack hữu hiệu nhất.

  Thiết lập mật khẩu mạnh

  Tạo mật khẩu có độ khó, phức tạp cao chính là cách bảo mật facebook không bị hack phổ biến. Hãy tránh dùng những mật khẩu quá dễ đoán như 123456789 hay ngày tháng năm sinh,... mà hãy kết hợp mật khẩu có cả số và chữ với những ký tự đặc biệt khác nhau.

  Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên cho tài khoản của mình.

  Trên đây là 5 cách bảo vệ tài khoản Facebook tránh bị hack do meohayonline.com tổng hợp. Hãy áp dụng ngay nhé.