Công dụng hữu hiệu cho sức khỏe từ hạt tiêu hồng

Cây tiêu hồng có tên khoa học là Schinus terebinthifolius, họ Anacardiaceae. Loài cây này có xuất xứ từ vùng đất Nam Mỹ cổ xưa (Brazil), ngày nay được trồng nhiều tại quần đảo Réunion nước Pháp. Theo Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Tuấn – Giảng viên bộ môn Dược liệu Đại học Dược Hà Nội – người đã có nhiều năm nghiên cứu về loài cây này: “Tinh chất hạt tiêu hồng đã được chứng minh có khả năng đốt cháy mỡ vượt trội dựa trên cơ chế thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng. Nhờ tinh chất hạt tiêu hồng, quá trình phân giải mỡ diễn ra thuận lợi giúp thu gọn và làm săn chắc da vùng eo, da bụng dưới, da mông, da đùi, da cánh tay… Đó là lý do vì sao Tinh chất hạt tiêu hồng còn được gọi là chất “đốt” mỡ tự nhiên”.

loading...

Xuất xứ của hạt tiêu hồng:

Hạt tiêu hồng là cây bụi nhỏ có tên khoa học là Schinus terebinthifolius và tên thông thường tiếng anh là Pink Pepper. Tuy có cái tên tiếng Việt là hạt tiêu hồng nhưng nó không thuộc các họ nhà cây tiêu và cũng không phảu là hạt tiêu. Cây tiêu hồng thuộc về họ thực vật mọc phổ biến ở các ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới có lượng mưa cao. Sỡ dĩ có tên gọi là hạt tiêu hồng vì nó có hương vị cay và vỏ có màu hồng.

Công dụng hữu hiệu cho sức khỏe từ hạt tiêu hồng 1
Cây tiêu hồng

Thành phần của hạt tiêu hồng có chứa Cardnol – một hợp chất phenol có mùi rất khó chịu. Tùy vào khu vực mà cây phát triển mà nồng độ carnadol sẽ cao hay thấp.

Tác dụng của hạt tiêu hồng:

  • Trong ẩm thực: Hạt tiêu hồng thường được sử dụng để trang trí món ăn, ít được sử dụng làm gia vị, chủ yếu được trang trí cho các món ăn ở châu Mỹ La tinh, ở Madagascar và các món ăn vùng Địa Trung Hải.
  • Trong điều trị bệnh: Hạt tiêu hồng có tác dụng kích thích lợi tiểu, nhuận tràng. Ngoài ra, hạt tiêu hồng còn có thể được sử dụng để điều trị triệu chứng của các bệnh cúm, cảm lạnh, ho hoặc viêm phế quản. Đặc biệt hơn do tính chất kháng viêm, hạt tiêu hồng được sử dụng để điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo mãn tính hay là liều thuốc cho rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên nên lưu ý là phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng hạt tiêu hồng. Trong trường hợp phải sử dụng thì chỉ nên dùng ở mức độ vừa phải và có sự chỉ định của bác sĩ.
  • Trong giảm cân: Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, hạt tiêu hồng đã được chứng minh có khả năng đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng. Nhờ đó mà các vùng da như eo, bụng dưới, mông đùi, cánh tay sẽ trở nên thon gọn và săn chắc. Vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm có tinh chất hạt tiêu hồng sẽ giúp giảm cân nhanh chóng.
loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.